Kinh nghiệm mua camera hành trình ô tô tốt nhất

kinh nghiệm mua camera hành trình,kinh nghiệm mua camera hành trình cho ô tô

Nhiều người có nhu cầu mua Camera hành trình ô tô nhưng thường không biết nên lựa chọn như thế nào. Đa phần mua theo kiểu thấy giá rẻ thì mua hoặc thấy camera được tích hợp nhiều công nghệ nên thích là mua. kinh nghiệm mua camera hành trình thực tế không phải ai cũng hiểu hết về sản phẩm này

Bài viết sẽ đưa ra một số kinh nghiệm mua camera hành trình ô tô từ người viết để các bạn tham khảo. Từ đó chọn mua được cho mình một sản phẩm chất lượng, ưng ý, phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như dự kiến chi phí bỏ ra

Điều quan trọng đầu tiên khi tìm mua camera hành trình (dưới đây gọi tắt là Cam) là bỏ qua mấy em Camera không thương hiệu, hàng nhái… Với cá nhân mình, mấy chiêu bán hàng không chính hãng, chỉ dựa vào lời nói của người bán hàng kêu chất lượng tốt thì không đáng tin vì không có cơ sở nào chứng minh.  Không ai bán hàng nói mình bán đồ dởm cả. Bạn nên chọn Camera hành trình có thương hiệu để mua. Nếu ít tiền thì mua thương hiệu bình dân. Có đủ tiền tìm mua camera thương hiệu uy tín hơn.

kinh nghiệm mua camera hành trình,kinh nghiệm mua camera hành trình cho ô tô
                                            Lựa chọn nhà cung cấp camera hành trình uy tín

I. Lựa chọn camera hành trình theo khả năng tài chính

Trước khi mua, cái đầu tiên cần xác định là dự chi cho thiết bị này khoảng bao nhiêu tiền? Định đầu tư bao nhiêu, thì tìm mua camera khoảng tiền đó đổ lại. Nếu camera hành trình với bạn thật sự quan trọng, đừng tiếc tiền mua Camera xịn nhé

Tùy vào thời gian sử dụng xe, có người đi ngày 8 tiếng liên tục, chạy 80 – 100km/ngày khác với người đi 5 – 7km/ngày hoặc một tuần mới chạy 15km. Nếu bạn chạy ngoài đường nhiều, khả năng va chạm cao thì mua Camera hành trình là rất hợp lý

II. Lựa chọn theo nhu cầu sử dụng

Mỗi thiết bị Camera được tích hợp ít hay nhiều công nghệ phù hợp nhiều nhu cầu khác nhau. Theo đó giá cả cũng chia theo nhiều phân khúc khác nhau.

1. Chất lượng ống kính Camera

Camera hành trình dù hiện đại tới mức nào thì chức năng chính vẫn là ghi hình. Bởi thế, yếu tố ống kính của Camera sẽ là quan trọng nhất. Ống kính của Cam rẻ đương nhiên chất lượng không thể cao bằng cam tốt được.

Ống kính có nhiều đặc điểm khác nhau. Tuy vậy cần quan tâm 2 yếu tố chính này:

a. Chất lượng hình ảnh

Hiện nay trên thị trường Việt Nam, các dòng Cam hành trình sử dụng cảm biến ảnh Sony cho chất lượng ghi hình tốt hơn so với các loại cảm biến khác. Tuy nhiên, chúng lại cho góc nhìn hẹp hơn.

b. Góc quay rộng của Camera

Camera có góc quay rộng sẽ giúp ghi lại hình ảnh 2 bên đường tốt hơn. Các tình huống bất ngờ từ 2 bên đường sẽ được ghi lại. Điểm này giúp ích nhiều trong vấn đề phân xử đúng sai giữa tài xế và người qua đường.

>>> Vietmap G39 – camera hành trình gương góc quay trước sau siêu rộng

2. Về thiết kế

Mỗi dòng xe và đời xe ô tô lại có thiết kế chân gương khác nhau. Do đó, nó sẽ ảnh hưởng đến việc đặt camera có cản trở tầm nhìn người lái hay hành khách không.

kinh nghiệm mua camera hành trình, kinh nghiệm chọn camera hành trình
Lựa chọn camera hành trình phù hợp với chiếc xe của bạn

Bạn nên chọn các loại Camera có thiết kế phù hợp với xe bạn đang sử dụng, cản trở ít nhất tầm nhìn của lái xe. Điều này vô cùng quan trọng nhé bạn. Cam có màn hình kích thước lớn có thể làm người lái mất tập trung hoặc khuất tầm nhìn các tình huống bên đường. 

>>> Camera ô tô nhỏ gọn, không cản trở tầm nhìn, lắp sau gương chiếu hậu ô tôVietmap KC01

3. Công nghệ trên Camera

Camera hành trình ngoài tính năng chính là ghi hình còn được tích hợp nhiều công nghệ đi kèm khác rất tiện dụng. Khi mua Camera hành trình, bạn cần xác định xem mình cần những nhu cầu công nghệ nào trên thiết bị này

Dưới đây là giới thiệu một số công nghệ thường thấy trên Camera hành trình

a. Wifi: Gồm có kết nối wifi hoặc Camera hành trình phát wifi
  • Camera có kết nối wifi: Công nghệ này giúp người dùng sử dụng điện thoại kết nối với Cam để có thể điều khiển, thiết lập tính năng trên Cam. Hoặc chia sẻ video lên mạng xã hội, tải file video từ Camera về điện thoại. Tính năng này giúp bạn không cần sử dụng máy tính và đầu đọc thẻ mỗi khi cần tải file video.
  • Camera hành trình phát wifi: Hỗ trợ bạn lướt Web, nghe nhạc, giải trí trực tuyến

>>> Tính năng này rất cần thiết và tiện lợi

Xem ngay: Camera hành trình phát wifi Xiaomi giá rẻ

b. GPS:

Công nghệ này thường được dùng để hỗ trợ các camera có bản đồ dẫn đường. Ghi lại tốc độ di chuyển, tọa độ của xe. Ngoài ra nó cũng hỗ trợ thêm một số tính năng như ADAS hoặc đỗ xe an toàn.      

c. Bản đồ dẫn đường

Đây là tính năng rất cần thiết với những ai thường xuyên di chuyển đến những cung đường mới.

Hiện nay trên thị trường phổ biến 2 loại bản đồ là Vietmap S1 và Navitel. Bản đồ Vietmap S1 được tích hợp trên các loại camera hành trình của Vietmap. Navitel thì có trên nhiều thiết bị hơn. Tuy nhiên, bản đồ của Vietmap có khả năng cập nhật dữ liệu liên tục và tốt hơn. Bạn dựa vào điều này để lựa chọn khi mua Camera cho ưng ý nhất nhé

kinh nghiệm mua camera hành trình, tính năng của camera hành trình
Lựa chọn camera hành trình có tính năng mà bạn cần
d. Camera hành trình cảnh báo giao thông

Đây là tính năng rất hay và hiện tại chỉ có một số dòng Camera của Vietmap và Webvision làm được điều này cách tối ưu nhất.

Một số cảnh báo phổ biến:

  • Cảnh báo giới hạn tốc độ
  • Cảnh báo vào/ra khỏi khu dân cư
  • Cảnh báo cấm vượt/hết cấm vượt
  • Cảnh báo khu vực có camera giao thông
  • Cảnh báo khu vực thường xuyên có kiểm tra tốc độ
e. Tính năng cảnh báo di chuyển quá tốc độ

Tính năng này hiện tại cũng chỉ có trên các dòng Camera của Vietmap và Webvision. Vietmap có ưu thế dữ liệu cập nhật liên tục và tốt hơn nên sẽ là lựa chọn hợp lý hơn.

Nhiều người nghĩ rằng loại camera có tính năng này thường gắn liền với tính năng dẫn đường. Do đó, màn hình hiển thị lớn nên bất tiện vì khuất tầm nhìn. Tuy nhiên, Camera hành trình Vietmap A50 sẽ không làm bạn thất vọng đâu nhé.

f. ADAS cảnh báo lái xe an toàn gồm có:

Cảnh báo nguy cơ va chạm với xe phía trước. Tính năng này không hữu dụng lắm ở Việt Nam (vì Việt Nam không có nhiều người đi đúng khoảng cách an toàn. Hoặc đi đúng thì sau đó sẽ có xe khác chen vào khoảng giữa đó)

g. Cảnh báo đi sai làn đường
h. Cảnh báo đỗ xe:

Tính năng này không thực sự hiệu quả vì hoạt động dựa trên cảm biến chuyển động hoặc va chạm

i. Camera lùi

Tính năng này rất hữu ích với dòng xe chưa có Camera lùi. Nhưng nó cũng không quan trọng lắm nếu xe bạn đã có cảm biến sau

Camera lùi tích hợp cùng Camera hành trình có chức năng ghi hình. Tính năng này giúp người dùng ghi lại những tình huống phía sau xe. Khi xe về số R, Camera hỗ trợ lùi sẽ tự động chuyển sang màn hình lùi để tài xế dễ dàng quan sát

Người viết đã đưa ra một số kinh nghiệm mua camera hành trình ô tô từ thực tế bản thân. Hy vọng hữu ích với những ai đang tìm mua thiết bị này.

Không chỉ ghi lại được hành trình (có thể là sở thích của ai đó). Nếu xảy ra vấn đề gì trên đường, camera hành trình sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức rất nhiều.

Chúc bạn tìm mua được em camera hành trình phù hợp nhất với mình!


Chi tiết liên hệ: CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ VÀ DỊCH VỤ TOÀN CẦU VIỆT TECH

Xem thêm:

  0983823535